****** หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องหนึ่งจนจบแบบบังเอิญ พบว่า มันออกลูกบ้าอย่างรุนแรง และสนุกกว่าที่คิดเอาไว้เยอะเลย หนังเรื่องนั้นมีชื่อว่า : Dashcam / 2022 (กล้องท้านรกจับผีคลั่ง)

“เคยได้ยินว่ามันถูกโรงหนังในเครือของสหราชอาณาจักรสั่งแบนห้ามฉายโดยเด็ดขาดมาแล้ว เหตุเพราะหนังมีความไม่เหมาะสมอย่างรุนแรงที่จะเผยแพร่ออกสู่สาธารณชน อำมหิต และวิปริตชวนอ้วกแตกจิตตกในบางฉาก….”

Dashcam / 2022 (กล้องท้านรกจับผีคลั่ง) หนังสยองขวัญสาย Genre: Horror ความยาว 1.20 ชั่วโมงจากประเทศ Countries of origin: United Kingdom และ United States หนังได้รับการตัดเรต R / และเรต 18+ ในบางประเทศ ผลงานการกำกับของ Director: Rob Savage บทหนังโดย Writers: Gemma Hurley, Rob Savage, และ Jed Shepherd

ภาพใน “กล้องท้านรกจับผีคลั่ง” หนังบอกเล่าเรื่องราวของ Annie (รับบทโดย Annie Hardy) สาวสวยตัวหลักของเรื่องที่กำลังเดินทางไปสหราชอาณาจักรเพื่อหนีจากการล็อกดาวน์แพร่ระบาดของ COVID-19 ในสหรัฐอเมริกา โดยขณะออกเดินทางนางสตรีมสดผ่านทางออนไลน์ให้ผู้ชมที่กด Follow ได้รับชมภาพเหตุการณ์สดๆไปด้วย ที่สหราชอาณาจักรสาว Annie ได้ไปก่อเรื่องเอาไว้กับที่ทำงานของเพื่อนรัก(พนักงานส่งของ) โดยแอบขโมยรถยนต์ของเพื่อนคนนี้ไปขับเล่นในตอนกลางคืนพร้อมสตรีมสดเพื่อเรียกยอดคนดู จนไปถึงร้านอาหารที่เพื่อนทำงานอยู่ และจับพลัดจับผลูได้รับการว่าจ้างจากเจ้านายภายในร้านอาหารให้ไปส่งหญิงสาวปริศนาในพิกัด XXX แลกกับเงินค่าจ้างก้อนโต

Annie คิดว่า “ก็ดี” เพราะนอกจากจะได้สตรีมสดเรียกยอดแฟนๆ ขับรถเที่ยวไปยังสถานที่แปลกๆ ลึกลับในสหราชอาณาจักร แล้วยังได้เงินค่าจ้างก้อนโตเป็นของแถมอีกด้วย นางเลยรับเงินและรับหญิงสาวปริศนาขึ้นรถเพื่อไปส่งในพิกัดดังกล่าว โดยหารู้ไม่ว่า ผู้หญิงที่สาว Annie จะต้องขับรถไปส่ง นางมีอะไรบางอย่างซ่อนแอบไว้ภายในกายร่างอย่างผิดปกติ ขณะเดียวกันก็มี “ผู้ล่า” โผล่ออกมา ติดตาม และล่าสาวปริศนาที่ Annie ต้องขับรถไปส่งอย่างบ้าคลั่ง….

หนังถ่ายทำจากมุมมองกล้องของ iPhone (ที่นางเอกของเรื่องใช้สตรีมสด) และกล้องติดรถยนต์ในรถเป็นหลัก ฉะนั้นมุมกล้องที่ได้จึงมีความสมจริง มีเหตุผล และดึงดูดสุดๆประหนึ่งผู้ชมหลุดเข้าไปในหนังเรื่องนี้ด้วยตนเองในห้วงวินาทีนรกแตก

หลังดูจบ….
หนังสนุกกว่าที่คาดคิดเอาไว้เยอะเลย ฉากการไล่ล่า ความสยดสยองพองขนหัวที่ส่งผ่านมุมมองแบบ “กล้องแทนสายตา” (ทั้งมุมกล้อง iPhone และกล้องติดรถยนต์) ส่งผลให้หนังมีความน่ากลัวตามธรรมชาติที่ควรจะเป็น นอกจากนี้ผู้กำกับ Director: Rob Savage ยังใส่ฉากชวนอ้วกแตกแต่ เช่น ฉากที่สาวปริศนาขี้แตกคาเบาะรถยนต์ (ฉากนี้อ้วกแทบพุ่ง) นอกจากนั้นยังมีฉากคลายปม และการเฉลยปริศนาของสิ่งที่สิงอยู่ในกายร่างของสาวปริศนาที่ชวนให้ลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง

ความสนุก ให้ผ่าน เอาไป 8.2 / 10 คะแนนครับ สำหรับหนังเรื่องนี้ คนที่ชอบก็จะหลงรักไปเลย ส่วนคนที่ไม่ชอบก็อาจเกลียดมันไปเลยเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม ดูหนังให้สนุกนะครับ

#แอดมินซามาร่า