****** เพราะความบังเอิญอย่างสุดแสนประหลาด เลยทำให้ผมเลยได้ดูหนังเรื่องนี้ : Killer Toon / 2013 (คลั่ง เขียน ฆ่า) 😊

“เรื่องของเรื่องคือคุณน้อง Por Xjapan ส่งหนังญี่ปุ่นเรื่อง Character / 2021 มาให้ พร้อมบอกว่ามันเป็นหนังสยองขวัญเกี่ยวกับนักเขียนการ์ตูนที่ดันไปเจอเหตุการณ์ฆาตกรรมสุดโหดเลียนแบบฉากในการ์ตูนของเขา อืมมม…. เรื่องย่อน่าสนใจดีครับ ผมก็รับมา แล้วดันลืม จนเมื่อวานนึกขึ้นได้ กะว่าจะเปิดดู แต่ดันเปิดผิดเรื่อง คือ ผมไปกดเปิดหนังสยองขวัญจากเกาหลีเรื่อง Killer Toon / 2013 ออกมาดูแทน เพราะจำสับสนกับเรื่องย่อ ซึ่งนำเสนอเกี่ยวกับนักเขียนการ์ตูนสยองขวัญเหมือนๆกัน เอ้า…. คุณน้อง Por Xjapan พี่ขอโทษนะ พี่กดดูผิดเรื่องครับ 555+” (ผู้เขียน)

ไหนๆก็ดูแล้ว เขียนถึงมันเสียหน่อย หนังดีเลยนะเรื่องนี้
Killer Toon / 2013 (คลั่ง เขียน ฆ่า) หรืออีกชื่อคือ Deo web-toon: Ye-go sal-in / 2013 หนังสยองขวัญสัญชาติเกาหลีใต้ความยาว 1.44 ชั่วโมง (Genres: Horror-Thriller) ผลงานการกำกับของ Director: Yong-gyun Kim ตรวจดูคะแนนรีวิวในเว็บ IMDB พบว่ามันได้คะแนนในระดับที่ไม่ธรรมดาเลย คือ 6.2 / 10 คะแนน(จากจำนวนสมาชิกกดโหวตมากกว่า 2,000 คน / ลงวันที่ 18 สิงหาคม 2565) 6.2 คะแนนในฐานะหนังสยองขวัญ ถือว่าหนังเรื่องนี้คะแนนไม่ธรรมดาเลยครับ

ใน Killer Toon หนังบอกเล่าเรื่องราวของสาวนักเขียนการ์ตูนสยองขวัญชาวเกาหลีใต้ Ji-yun Kim (รับบทโดย Lee Si-young) กับเรื่องราวสุดแปลกประหลาด เพราะเกิดคดีฆาตกรรมเลียนแบบการฆาตกรรมในการ์ตูนของเธออย่างสยดสยองพองขนหัว มันเริ่มจากคดีที่บรรณาธิการของสำนักพิมพ์การ์ตูนแนวสยองขวัญชื่อดังถูกบางสิ่งบางอย่างไล่ล่าในช่วงกลางดึกในออฟฟิตของนางเอง แล้วการตายดันไปสอดคล้องกับภาพในการ์ตูนของสาวนักเขียนการ์ตูน Ji-yun Kim อย่าเป๊ะๆ รายต่อมาเป็นสัปเหร่อชาวเกาหลีใต้ที่โดนศพตามฆ่าภายในห้องชันสูตรพลิกศพของสถานีตำรวจแห่งหนึ่งอย่าบ้าคลั่ง แล้วการตายของเขาก็ดันไปสอดคล้องสัมพันธ์กับภาพในการ์ตูนของ Ji-yun Kim อย่างกับก็อปปี้กันมา งานนี้ทำเอากลุ่มตำรวจที่ทำคดีถึงกับหัวหมุนและต้องระดมทีมเพื่อสางคดีนี้ให้จบในเร็ววัน เพราะกระแสสังคม ความหวาดกลัวมันเริ่มบานปลายลุกลามไปไกลทุกที….

หลังดูหนังจบ พบว่า….
หนังมีฉากการถ่ายทำ งานเอฟเฟค คอมฯกราฟฟิก บทหนัง และจังหวะตุ้งแช่กดหัวใจคนดูให้หวาดหวั่นสะเทือนอย่างมีชั้นเชิง หนังเรื่องนี้ฉากโหดก็โหดจริงๆ เลือด อวัยวะที่ฉีกขาด งานเอฟเฟคตรงนี้ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมจนคนดูที่แพ้เลือดและอวัยวะที่กระจุยอาจเป็นลมเอาได้ง่ายๆ(ในกรณีที่จิตอ่อน) ในส่วนของฉากผีหลอกหนังก็ทำออกมาได้อย่างแทบไร้ที่ติด้วยเช่นเดียวกัน เช่น ฉากผีหลอกภายในรถยนต์ และตรงถนนเยื้องฟาร์มหมู ได้ข่าวว่าฉากนี้คือเล่นเอาหลายคนเกิดอาหารขวัญผวามาแล้ว นอกจากนี้หนังยังเล่นในประเด็นทางจิตวิทยาและภูมิหลังด้านมืดของตัวละครที่น่าสนใจ ฉากจบจึงเป็นอะไรที่กลมกล่อมและค่อนข้างลงตัวในแบบฉบับของผู้กำกับ Director: Yong-gyun Kim ที่จบอย่างสะเทือนอารมณ์คนดูชนิดเกิดภาพจำ

หลังดูหนังจบ ให้ 8.5 / 10 คะแนนครับ ถือว่าเป็นหนังสยองขวัญอีกเรื่องที่ดีเอามากๆ ท่านไหนไม่เคยดู (ห้ามพลาดนะเออ)

#แอดมินซามาร่า 😊