****** สั้นๆ เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ : Infrared / 2022 (บุกโรงเรียนร้างผีดุแห่งแซคราเมนโต) 😊

หนังแนว FoundFootage และ Paranormal
ชอบใบปิดของมัน เลยหยิบขึ้นมาดู….ใบปิดน่าสนใจและดึงดูดี 555+

หนังชื่อ Infrared / 2022 หนังสยองขวัญสาย Genre: Horror ความยาว 1.28 ชั่วโมงจากอเมริกา ผลงานของ Directors: Robert Livings และ Randy Nundlall Jr. หนังในแนวทางแบบกล้องแทนสายตา(มุมมองจากกล้อง VDO ที่ถือเพื่อบันทึกภาพเหตุการณ์ต่างๆ) โดย Infrared / 2022 บอกเล่าเรื่องราวของทีมคนทรง และทีมของหมอผี ที่ทั้งสองทีมนั้นดูจะไม่ค่อยกินเส้นกันเสียเท่าไหร่ แต่ดันรับงานเดียวกัน คือมาเข้าร่วมในรายการสำรวจ-ล่าผีของโปรดิวเซอร์คนหนึ่ง ล่าผีภายในโรงเรียนร้างที่ชื่อ “ลินคอล์น” ใน Sacramento, California, USA

ว่ากันว่าราวสิบกว่าปีก่อน ภายในห้องใต้ดินในโรงเรียนลินคอล์นเกิดเหตุแก๊สรั่ว ส่งผลให้คุณครูและเด็กนักเรียนรวม 5 คนเสียชีวิต หลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดๆขึ้นมากมาย ยามกะกลางคืนได้ยินเสียงผิวปากและเสียงหัวเราะในโถงทางเดิน(ทั้งๆที่ข้างหน้าไม่มีใคร / จับไข้ไปหลายวัน) มีนักเรียนหลายคนถูกผีเข้า ไฟตามห้องเรียนต่างๆเปิดปิดได้เอง เรื่องเล่ามันบานปลายจนนักเรียน คุณครู และเจ้าหน้าที่ของที่เริ่มลาออกเรื่อยๆ สุดท้ายโรงเรียนต้องปิดตัวลง หลายปีต่อมาเจ้าของที่ดินต้องการฟื้นฟูให้โรงเรียนเปิดได้ใหม่อีกครั้ง เลยยินยอมปลดกุญแจที่ล็อคแบบปิดตาย ให้โปรดิวเซอร์นำทีมคนทรงและทีมของหมอผีเข้ามาทำการสืบสวนเรื่องราววิญญาณร้ายภายในโรงเรียนได้ โดยคาดหวังให้สามารถแก้ไขปมอาถรรพ์ผีสางให้จบในเร็ววัน

จากนั้นหนังก็จะพาคุณผู้ชมเข้าไปสู่ห้วงของการสำรวจตัวอาคารเรียนหลังต่างๆ ห้องต่างๆ ผ่านมุมมองของกล้องแทนสายตาติดแสง Infrared อันน่าหวาดหวั่น….

เรื่องนี้เป็นหนังทุนต่ำที่มีงานภาพ-เอฟเฟค-การถ่ายทำที่ “ค่อนข้างใช้ได้” แม้นหนังไม่มีเทคนิคพิเศษหรืองานคอมฯกราฟฟิกที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นจุดเด่น แต่โดยภาพรวมผู้กำกับเข้าใจพฤติกรรมของคนดูที่ต้องการสนองตัณหาในเรื่องมุมกล้อง การสร้างความน่ากลัวจากความมืด เสียงต่างๆ การเดินสำรวจในพื้นที่ปิดตาย ผสานจินตนาการของคนดูเอง ก่อให้เกิด “ภาพจำอันชวนสยดสยองพองขนหัว” ยอมรับว่าบางฉาก หลอนชวนสะดุ้งจริงๆ แต่ก็นะ มันเป็นหนังทุนต่ำ(ต่ำมากๆ) ฉะนั้น อย่าคาดหวังเอาไว้ให้สูงจนเกินงาม แล้วคุณจะสามารถเพลิดเพลินกันหนังเรื่องนี้ได้ดีขึ้นในอีกระดับครับ

อาจจะไม่สนุกสำหรับหลายๆคน แต่เรื่องนี้สำหรับผม “มันค่อนข้างโอเคเลยละในฐานะหนังสยองขวัญทุนต่ำมากกกกกก”

ความสนุกให้ 7 / 10 คะแนนจ๊ะ

#แอดมินซามาร่า 😊