#ใครชอบเรื่องนี้เหมือนแอดมินบ้างๆๆๆ
ผ่านมาหลายปีล่ะ จู่ๆก็อยากดูหนังเรื่องนี้ขึ้นมา(ฉบับฝังซับไทย) หยิบกลับขึ้นมาดูอีกรอบ ก็ยังสนุกเหมือนเดิม.... #ไม่รักกูมึงตาย! 😊

****** บทรีวิวเบาๆ ฉบับรำลึกหนังเก่า : The Loved Ones / 2009 (ไม่รักกู...มึงตาย)

ฉันกำลังจะไปบ้านแก
ฉันจะไปกระหน่ำแทงคอแม่แก
เหมือนที่แกกระหน่ำแทงคอพ่อฉัน….
จากนั้นฉันก็จะไปแทงหัวใจแฟนแก เอาให้เหมือนที่แกแทงฉัน….

ด้วยความสัตย์จริง….ข้าพเจ้าโหลดหนังเรื่องนี้เก็บลงคอมฯไว้ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2552 แต่เพราะเห็นหน้าปกและโครงเรื่องที่สู้จะไม่ค่อยน่าสนใจเสียเท่าไหร่ (ในห้วงความคิดส่วนตัว ณ ขณะนั้น….) เลยดองหนังเรื่องนี้ไว้ในคอมฯยาวนานจวบจนกลางปี 2557 จึงเปิดออกดู ผลที่ได้รับกลับมาคือ เฮ๊ยยย…..หนังสนุกมาก ถึงโครงเรื่องจะเป็นแนวๆครอบครัวของหญิงสาวนางหนึ่งจับชายหนุ่มในฝันมากักขังไว้เพื่อบอกและขอความรัก แต่เนื้อในจริงๆมันกลับยิ่งกว่านั้นเป็นเท่าทวีคูณ!

The Loved Ones / 2009 หรือในชื่อแบบไทยๆว่า “ไม่รักกู…มึงตาย” (ใครตั้งชื่อนะ 555) หนังสัญชาติออสเตรเลียของผู้กำกับ Sean Byrne นำเสนอเรื่องราวความรักฉบับหวานแหว๋วในวัยเรียนของสาวน้อยหน้าใสวัยระเริงอย่าง Lola 'Princess' (รับบทโดย Robin McLeavy) กับพ่อหนุ่มผมยาวมาดเซอร์ Brent (รับบทโดย Xavier Samuel) เกี่ยวกับการสารภาพรัก และหัวใจอันแตกสลายของสาวเจ้า (เพราะพ่อหนุ่ม Brent มีสางคนรักอยู่แล้วเป็นตัวเป็นตน) เมื่อถูกปฏิเสธในความรักอันใสซื่อบริสุทธิ์ ( ? ) สาวหวานแหว๋วอย่าง Lola 'Princess' จึงเปลี่ยนสถานะตนเองและร่วมมือกับคุณพ่อจอมโหดของเธอ (รับบทโดย John Brumpton) ลักพาตัวพระเอกของเรื่องมากักขังไว้ภายในบ้านหลังน้อย เพื่อขอความรักและทรมานพระเอกสุดหล่อของเราชนิดนรกอเวจียังต้องหวาดผวา แน่นอนล่ะว่าบ้านสีชมพูในสวรรค์หลังนี้…สุดท้ายก็กลายเป็นนรกอย่างสมบูรณ์ในชั่วพริบตา…..

ฉากโหดแบบพลิกนรกใน The Loved Ones / 2009 ไม่น่าเชื่อว่าหนังที่เปิดตัวแบบติ๋มๆเรื่องนี้จะสามารถบรรเลงเพลงหฤโหดได้อย่างสุดขั้วชนิดที่หลายคนไม่สามารถทนดูหนังเรื่องนี้ให้จบได้มาแล้วและกล้าออกปากการันตีว่ามันโหดร้ายทารุณอย่างถึงที่สุด! ฉากโหดแบบสุดขั้วที่ยังตราตรึงใน The Loved Ones อาทิ ฉากคุณพ่อ (Daddy) ถือค้อนและตะปูเตรียมตอกเจ้าโลกของพระเอก โดยมีสาวโรคจิต Lola 'Princess' นั่งเปิดซิปกางเกงให้ สาว Lola 'Princess' บรรจงจับเจ้าน้องชายสุดน่ารักมายัดใส่แก้วน้ำใสใส พลางสั่งให้พระเอกรีบฉี่ออกมาโดยไว….ไม่งั้นถูกตอกด้วยตะปูและค้อนเป็นแน่!, ฉากต่อมาก็คือ ฉากที่นางมารร้าย Lola 'Princess' ใช้ส้อมทิ่มแทง และขูดเนื้อหนังบริเวณหน้าอกของพระเอก จากนั้นจึงสาดผงเกลือลงไปชนิดเต็มรัก สร้างความเจ็บปวดให้เลิฟครั้งนี้ของนางอย่างสุดร้อนแรง ขับกล่อมด้วยเสียงกรีดร้องอันแสนเจ็บปวดของพระเอกมาดเซอร์อย่างทุกข์ทรมานยิ่งนัก, ฉากสาว Lola 'Princess' ใช้หมอนกดหน้ามารดาชราของตนเอง และฆ่าทิ้งอย่างเบิกบาน, และฉากสว่านไฟฟ้าเจาะหน้าผาก-เทราดใส่รูสมองด้วยน้ำร้อนอันสุดแสนวิปลาสปิดท้าย และรวมถึงอีกหลายฉาก ฯลฯ ที่มิได้กล่าวไว้ อันทำเอาหัวใจนักดูหนังสยองหลายคนขวัญกระเจิงนับไม่ถ้วน!

The Loved Ones / 2009 ได้รับการจัดประเภทจาก IMDB คือดำรงคงไว้ในหมวดหมู่ Crime | Drama | Horror | Thriller ในเว็บไซต์ของ MPAA (Motion Picture Rating) ให้หนังเรื่องนี้จัดอยู่ในเรต R (Rated R for strong bloody violence and torture, sexuality, some language, teen drug and alcohol use) ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ปี 2010 (ในประเทศออสเตรเลีย) ใช้สถานที่ถ่ายทำหลักใน Hobsons Bay, Victoria, Australia ตัวหนังมีความยาวทั้งสิ้นประมาณ 84 นาที นำแสดงโดย Xavier Samuel, Robin McLeavy เเละ Victoria Thaine (หนังเรื่องนี้ไม่เหมาะกับเด็ก, สตรีมีครรภ์, คนขวัญอ่อน และคนมีโรคประจำตัว)

#แอดมินซามาร่า 😊