****** คือไตรภาคหนังอันตราย เคยฉายในค่ายธรรมะสมัยก่อน ทำคนไทยจิตตกนับล้านคนมาแล้ว : Shocking Menu V.1, V.2, V.3 (ไตรภาคมหานรก เปิบเมนูโลกตะลึง หมายเลข 1-2-3 ) 😊   Share

****** คือไตรภาคหนังอันตราย เคยฉายในค่ายธรรมะสมัยก่อน ทำคนไทยจิตตกนับล้านคนมาแล้ว : Shocking Menu V.1, V.2, V.3 (ไตรภาคมหานรก เปิบเมนูโลกตะลึง หมายเลข 1-2-3 ) 😊

*หมายเหตุ : คนรักแมว, คนรักสุนัข(หมา), คนเกลียดแมลงสาบ #ห้ามกดอ่านกระทู้นี้โดยเด็ดขาด!! (เตือนแล้วนะ)

“เคยมีคุณลูกเพจเยอะมาก in box เข้ามาชวนคุยถึงหนังสยองขวัญสมัยก่อน ที่มันเคยได้ฉายในค่ายธรรมะโดยพระอาจารย์ของวัดต่างๆ ในประเทศไทย ว่ากันว่าหนังในโซนดังกล่าวมีหลายเวอร์ชั่น หลายตอน ซึ่งส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อเด็กๆที่เข้าอบรมภายในค่ายธรรมะ จนทำให้หลายคนมีอาการทางจิต(จิตตก) เป็นลม อาเจียร และฝันร้ายยามที่นอนหลับติดต่อกันเป็นเวลานานหลายคืนมาแล้ว ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมยุคนั้นพระอาจารย์ต้องเปิด VDO ดังกล่าวให้ดู เอ้อ…. มาวันนี้แอดมินจึงเสาะแสวงหาคลิป VDO หายากในอดีตตัวดังกล่าว กลับมาให้ชมกันอีกครั้ง เพื่อรำลึกความหลังอันสวยสดงดงามภายในใจของใครหลายคน….” (ผู้เขียน)

****** เป็นหนังแนวสารคดีสุดหายาก ที่มีลูกเพจของเราท่านหนึ่งดูไม่จบ ต้องแอดมิดแผนกจิตเวชในโรงพยาบาลมาแล้ว! : Shocking Menu V.1 (เปิบเมนูโลกตะลึง หมายเลข 1 ) 😊

รีวิวตัวนี้บอกเล่าเรื่องราวคุณลูกเพจของเราท่านหนึ่ง(ผู้หญิง / ขอไม่บอกนะว่าเป็นคนไทย หรือคนต่างประเทศ) ที่มาขอให้ทางแอดมินเพจช่วยตามหาหนังแนวสารคดี(กึ่งสยองขวัญ)สุดหายากในอดีตเรื่องนึงให้เมื่อราว 2 เดือนก่อน

หลังคุยกันจบ เราก็หาให้จนเจอ คิดว่าได้ดูหนังแล้วน่าจะโอเค มีความสุข สดชื่น แต่….ไม่ (ไม่เป็นเช่นที่คิด) ทางเราได้รับการติดต่อมาจากคุณลูกเพจว่า ดูไม่จบต้องแอดมิดแผนกจิตเวชในโรงพยาบาลแทน เพราะดันไปเจอฉากบางฉาก ภาพบางภาพในช่วงต้นเรื่อง ซึ่งมันส่งผลอย่างรุนแรงต่อคนบางคนชนิดทำให้เกิดอาการ “ทรอมา” (Trauma) บาดแผลในจิตใจอย่างรุนแรง ยอมรับว่าตอนนั้นคือเกิดอาการ หายใจไม่ออก จิตดิ่งลงเหว (อารมณ์แบบยืนอยู่บนพื้นแล้วพื้นก็หายไป ดำมืด แล้วดิ่งแบบร่วง เร็ว ลึกลงไปเรื่อยๆ) นอนไม่หลับ ทานอาหารไม่ได้อย่างปกติ การขับถ่ายผิดปกติไปหมด ภาพมันลอยอยู่ในหัวตลอด เป็นแบบนี้ยาวนานหลายคืน เลยไปพบจิตแพทย์เพื่อรับการบำบัด รับยา จนอาการดีขึ้น หายป่วยในเวลาต่อมา

มันขนาดนั้นเลยเหรอ….???? (แอดมินแค่สงสัย)

หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า Shocking Menu V.1 เป็นหนังสารคดี(กึ่งสยองขวัญ)ความยาว 51 นาที ถ้าให้เดา หนังน่าจะถ่ายทำและเผยแพร่ก่อนยุคปี 2001 หรือเมื่อสมัย 20 กว่าปีก่อน หรืออาจนานกว่านั้น(อันนี้เดา / หาข้อมูลหนังเรื่องนี้ยากมากๆ) ผู้ผลิตเป็นบริษัทของคนไทย สถานที่ถ่ายทำ น่าจะเป็นจังหวัดทางภาคอีสานของไทย จังหวัดใดจังหวัดหนึ่ง(เดาจากภาพที่ปรากฏภายในหนัง) เนื่องจากเป็นหนังที่ถ่ายทำนานมากแล้ว ภาพเลยแตก มัวๆ เก่าเอามากๆ ระบบเสียงเหมือนชำรุด มีการซ่อมแซมด้วยการพากย์อังกฤษทับอีกที

หนังมีฉากที่ทำให้หลายคนเกิดอาการขวัญผวา จิตตก จนต้องแอดมิดแผนกจิตเวชมาแล้ว(ว่ากันว่า ในหลายประเทศ เป็นเฉพาะบางกลุ่มคน) ฉากที่ว่ากันว่า “ต้องห้าม” คือ ฉากฆ่าแมวเพื่อเอามาทำเมนูเนื้อแมวสุดอร่อย คนดูจะได้เห็นคนกลุ่มหนึ่งจับน้องแมวที่ยังมีชีวิตมากดลงกับพื้นไม้กระดาน จากนั้นจึงใช้มีดอีโต้เชือดลงไปตรงบริเวณลำคอของมันอย่างสุดอำมหิต คนเชือดก็เชือดไป น้องแมวก็ดิ้นอย่างเจ็บปวดทุกข์ทรมาน ตราบฉากถลกหนัง แล้วชำแหละออกเป็นชิ้นๆ…. (เอ้อ….. )

ก็ไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่ทำไมหนังเรื่องนี้ทำให้หลายคนเกิดอาการจิตตก บางคนอาการหนักมากขนาดต้องแอดมิทในแผนกจิตเวช

*หมายเหตุ : คนรักแมว หรือเลี้ยงน้องแมว ห้ามหามาดูโดยเด็ดขาด เพราะอาจจะเกิดภาพจำฝังในใจได้ (เดี๋ยวเกิดอาการป่วยทางจิต ต้องเข้าโรงพยาบาลกันวุ่นวายอีก)

เหตุที่หนังถ่ายทำฉากนี้ได้ เดาว่าเป็นเพราะระบบการเซ็นเซอร์ในยุคก่อนไม่ดุและเข้มข้นเท่าในยุคปัจจุบัน ยุคปัจจุบันถ้าออก DVD มีภาพคลิปตรงจุดนี้หลุดออกมา มีหวังกองเซ็นเซอร์เชือดทีมงานหัวหลุดยกแผง ไม่มีทางหรอกที่ฉากแบบนี้จะได้โผล่ออกมาให้ได้เห็นกัน

นอกจากฉากฆ่าแมวในช่วงต้นเรื่องแล้ว หลังจากนั้นหนัง(พิธีกรประจำรายการ)ก็พาคุณผู้ชมไปดูการกินอาหารแบบแปลกๆ(ในสายตาชาวต่างชาติ)กันต่อ เช่น พาไปดูคนกินแมลงสาบ(อี๋ๆๆ) เป็นแมลงสาบสดๆ ยังมีชีวิต ดิ้นได้ บินได้ จับเข้าปากแล้วเคี้ยวราวมันเป็นมันฝรั่งทอดกรอบในซอสกะเพรา(อี๋ๆๆๆ แหวะๆๆๆ), คนกินหนู แมลง แย้ กบ, คนกินหลอดไฟนีออน(หลอดไฟยาวสีขาว), คนกินแลน(ตะกวด), คนกินไข่มดแดง และมดแดง, คนกินหนอนในต้นไม้, และคนกินแมงดา(มั๊ง / ภาพมันไม่ค่อยชัด) ซึ่งจริงๆแล้ว เมนูหลายอย่างเลย ถือว่าเป็นวัฒนธรรมเฉพาะถิ่นในประเทศไทยและในพื้นที่ลุ่มแม่น้ำโขง คนไทยอย่างเราๆท่านๆอาจจะมองว่าปกติ แต่คนต่างชาติ ฝรั่ง เขามองว่าแปลก อปกติจริงๆนะ เอ้อ…. กวกป. (ก็ว่ากันไป) นะเออ

****** เป็นหนังแนวสารคดีสุดหายาก ที่มีลูกเพจของเราท่านหนึ่งดูไม่จบ ต้องแอดมิดแผนกจิตเวชในโรงพยาบาลมาแล้ว! : Shocking Menu V.2 (เปิบเมนูโลกตะลึง หมายเลข 2 ) 😊

หนังมีความยาวราว 50 นาที โครงเรื่องหลักๆของทีมงานในภาคนี้จะตามติดชีวิตของรถกะบะเร่ทางภาคอีสานของไทย ที่เอาถังพลาสติกไปแลกน้องหมาเอามาขังรวมไว้ท้ายรถ หลังจากที่รวบรวมน้องหมาได้มาจำนวนหนึ่ง ก็จะเอามาล่ามโซ่ ทุบหัว เชือดคอ ฆ่าให้ตาย ถลกหนัง เอามาปรุงเป็นเมนูอาหาร “เนื้อสวรรค์อันแสนโอชะ” ล้อมวงกินกันอย่างอร่อย โดยหมาอีกส่วนหนึ่งจะถูกส่งไปฆ่า ขายเนื้อแลกเงินในตลาดทางภาคอีสานของไทย เสียงร้องโหยหวลของน้องหมาทรมานคนรักสัตว์ยิ่งนัก จวบจนวินาทีสุดท้ายของตัวหนังกันเลยทีเดียว

****** เป็นหนังแนวสารคดีสุดหายาก ที่มีลูกเพจของเราท่านหนึ่งดูไม่จบ ต้องแอดมิดแผนกจิตเวชในโรงพยาบาลมาแล้ว! : Shocking Menu V.3 (เปิบเมนูโลกตะลึง หมายเลข 3 ) 😊

ภาคนี้หนังยาว 54 นาที เป็นตอนที่อ่อนที่สุดในบรรดาไตรภาค นำเสนอเกี่ยวกับคตินิยม ความเชื่อในเรื่องผีของคนอีสานของไทย เราจะได้รับฟังความเชื่อในเรื่องผีปอบ และผีนานาพันธุ์สายอีสาน วิธีการสังเกตว่าใครโดนผีเข้าบ้าง และกระบวนวิธีในการไล่ของหมอผีตามถิ่นต่างๆ ฉากที่ทรมานใจคนดูจนทำให้อ้วกแตกมาแล้ว เช่น ฉากที่ชายป่วย 2 คน(หรืออาจถูกผีเข้า) ใช้มีดผ่าท้องหมูสดๆ แล้วช่วยกันควักเครื่องใน เนื้อสด และเลือดกินกันอย่างอร่อย ฉากนี้ชวนอ้วกมาก

หลังดูจบทั้งไตรภาค เอาไปเลย 9 / 10 คะแนนสำหรับความเสื่อมจิตจากหนังนรกชุดนี้ โดยหนังจะส่งผลอย่างรุนแรงกับคนรักสัตว์ (โดยเฉพาะคนรักแมว และคนรักสุนัข) ดูจบ มีจิตตกตายกันไปข้าง

#แอดมินซามาร่า 😊

ความคิดเห็นที่ 1

เปิบเมนูโลกตะลึง หมายเลข 1
https://archive.org/details/shocking-menu

เปิบเมนูโลกตะลึง หมายเลข 2
https://archive.org/details/shocking-menu-2


เปิบเมนูโลกตะลึง หมายเลข 3
https://archive.org/details/shocking-menu-3


Function Used time : 0:0:0:0