****** กระทู้นี้ถูกเขียนขณะที่ยังดูหนังไม่จบ : Nope / 2022 (ไม่) 😊😊😊

“รีบเขียนกระทู้ซะ ก่อนที่อาจจะไม่ได้เขียน เพราะวันพฤหัสบดีที่ 8 - วันจันทร์ที่ 12 กันยายน 2565 นี้ ผมอาจจะติดธุระด่วนของทางบ้าน ลาหายเข้ากลีบเมฆกันยาวๆ อืมมม….” (ผู้เขียน)

หนังเรื่องนี้คุณ IGizmo Humaniamal แนะนำให้ผมดูเมื่อราวสัปดาห์ก่อน เห็นว่ามันดีงามเอามากๆ

Nope / 2022 (ไม่) อะไรไม่ หือออ…. ????

เป็นหนังสยองขวัญงานร่วมทุนสร้างสามประเทศ Countries of origin: United States-Japan-และ Canada หนังสาย Genres: Horror-Mystery-Sci-Fi-Thriller ความยาว 2.10 ชั่วโมง ผลงานการกำกับของ Director(Writer): Jordan Peele ในส่วนของ Filming locations: ถ่ายทำกับที่ Firestone Ranch, Santa Clarita, California, USA เป็นหลัก

หนังยาว 2.10 ชั่วโมง ผมดูไป 1.30 ชั่วโมง ก็ปรากฏติดงานด่วน ต้องยุติการดูที่ต่อเนื่องไปซะงั้น (เอ้อ…. ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ดูต่อให้จบ งานก็เริ่มเข้า 555+ )

ที่อยากจะเขียนระบายระหว่างที่ดูหนังยังไม่จบ คือ…. “หนังสร้างออกมาได้ดีเยี่ยมจริงๆ แม้จะดูยังไม่จบ หนังปั่นหัวคนดูว่ามันจะเป็นการเฝ้าติดตาม ไล่ล่าถ่ายคลิป VDO เกี่ยวกับจานผี UFO ของคนกลุ่มหนึ่งที่กำลังขัดสนเรื่องเงินทอง ร้อนเงิน และภาพ คลิป เกี่ยวกับมันอาจช่วยพลิกชีวิตให้เขาและเธอได้รับเงินก้อนโตในเร็ววันได้อย่างสบายๆ ดูไปมันก็เหมือนกับหนังจะไม่มีอะไร หมดมุก แต่พอดูเข้าจริงๆ Director(Writer): Jordan Peele กลับปล่อยลูกเล่นที่แพรวพราวและสุกแสนจะเจ้าเล่ห์ เมื่อหนังค่อยๆเปิดเผยเนื้อหนังของสิ่งคุกคามบนท้องฟ้าว่า…. ไม่!! อันนี้แหล่ะที่หักมุมแบบสุดขั้วของจริง อารมณ์มันโดนกระชากซะกระเจิง จนเผลอต้องแหงนมองบนท้องฟ้าบ่อยครั้ง มองบางสิ่งที่ซ่อนแอบอยู่ในก้อนเมฆอย่างหวาดระแวง” (ผู้เขียน)

หนังยาว 2.10 ชั่วโมง ตอนนี้ดูได้แค่ 1.30 ชั่วโมง แต่ขอยก 10 / 10 คะแนนให้หนังเรื่องนี้ไปก่อนเลย (ส่วนวันไหนถ้าว่าง ได้ดูจนจบ คะแนนจะขึ้น หรือลง ค่อยว่ากันอีกทีจ๊ะ)

คนอื่นว่าไง…. ไม่!

#แอดมินซามาร่า 😊